AquaHandy

Vai trò của nước đối với tuổi dậy thì

Vai trò của nước đối với tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là khoảng thời gian trẻ phát triển mạnh mẽ về cả thể chất, sinh lí và tâm lí. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng vẫn chưa đủ, trong giai đoạn này trẻ cần uống đủ nước mỗi ngày, bởi nước sẽ trực tiếp tham gia vào các hoạt động sống của cơ thể. Dưới đây là vai trò của nước đối với tuổi dậy thì:

Thúc đẩy phát triển chiều cao

Nước tác động đến chiều cao thông qua cơ chế hỗ trợ hoạt động của nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, tạo ra điều kiện thuận lợi để xương dài ra nhanh hơn, chiều cao phát triển tối đa. Bổ sung đủ nước sẽ giúp hòa tan các vitamin và khoáng chất, vận chuyển nguồn dinh dưỡng này đến những khu vực cần thiết để chuyển hóa, nuôi dưỡng cơ thể và hỗ trợ quá trình tăng trưởng thể chất. Vitamin và khoáng chất đều là những thành phần quan trọng trong cấu trúc xương. Nếu thiếu các dưỡng chất này, chiều cao không thể tăng trưởng được. Cung cấp đủ nước sẽ giúp xương có đủ “nguyên liệu” để thúc đẩy chiều cao phát triển nhanh chóng. Nước đóng vai trò bôi trơn các khớp xương, giúp các khớp xương vận hành trơn tru, nhịp nhàng, cơ thể thoải mái vận động, tập luyện thể dục thể thao mà không gặp phải tình trạng nhức mỏi. Khi vận động thể lực phù hợp sẽ tác động lực đến cơ, xương, thúc đẩy quá trình kiến tạo xương mới, chiều cao tăng trưởng hiệu quả.

Tốt cho não bộ

Khi cơ thể bị mất nước nhẹ (1-3%), sẽ làm suy yếu nhiều chức năng của não bộ. Thiếu nước sẽ làm suy giảm khả năng ghi nhớ, tăng cảm giác lo lắng, lờ đờ và mệt mỏi. Trong khi đó, dậy thì là giai đoạn não bộ đang được phát triển, vì vậy việc bổ sung đủ lượng nước cần thiết để giúp não bộ hoạt động tốt nhất là vô cùng quan trọng.

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Cơ thể cần nước để chuyển hóa calo. Khi cơ thể không đủ nước, quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra chậm lại. Vì thế các phụ huynh hãy nhắc trẻ uống đủ nước để quá trình trao đổi chất diễn ra tốt.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng

Nước mang oxy đến các tế bào, hỗ trợ chúng hoạt động tốt hơn, từ đó ngăn ngừa nhiều bệnh. Khi uống nước nước, cơ thể cũng ít khi gặp phải triệu chứng ho, sổ mũi.

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy nước có vai trò quan trọng như thế nào trong giai đoạn tuổi dậy thì. 

AquaHandy rất tự hòa khi có thể đem đến cho mọi gia đình máy lọc nước iAquao với công nghệ tiên tiến nhất. Máy lọc nước iAquao sẽ đem đến cho bạn nguồn nước khoáng tinh thể với đầy đủ các khoáng chất cần thiết như canxi, magie, sắt… Những khoáng chất này cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nhất là chiều cao. Bên cạnh đó, sử dụng nước từ máy lọc nước iAquao sẽ giúp bù nước, bù khoáng cho trẻ sau khi hoạt động năng động. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi SGS- công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới, biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực có trụ sở tại Thụy Sỹ; RoHs-cục quản lý hóa chất Châu Âu về hạn chế chất hóa học và QCVN-quy chuẩn quốc gia Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng iAquao sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng nguồn nước.  

Chia sẻ: