AquaHandy

Uống nước ít gây hại cho cơ thể không khác gì hút thuốc lá

Uống nước ít gây hại cho cơ thể không khác gì hút thuốc lá

Đa số chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, tuy nhiên lại ít ai biết rằng uống ít nước cũng có hại chẳng kém gì hút thuốc lá.

Trang mạng Hoàn cầu của Trung Quốc dẫn một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition cho biết nếu uống ít nước mỗi ngày, cơ thể của một thanh niên khỏe mạnh cũng sẽ bị mất nước, sau đó làm tổn thương chức năng của mạch máu và sự nguy hại của việc này có thể so sánh với việc hút thuốc.

Tác giả nghiên cứu trên cho biết: "Mất nước nhẹ thường không có cảm giác nhưng cũng giống như việc hút thuốc sẽ làm tổn thương chức năng nội mô. Khi mức độ mất nước ít hơn 2%, cơ thể đã xảy ra rối loạn chức năng nội mô. Nếu để tình trạng mất nước tiếp tục xảy ra, cơ thể mới cảm thấy khát."

Bác sỹ Dương Tiến Cương, Phó Chủ nhiệm Bệnh viện Fuwai thuộc Học viện khoa học, y học Trung Quốc, cho biết nghiên cứu dịch tễ trước đây cho thấy tình trạng mất nước có liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh thận mãn tính, bệnh tim mạch . Cơ chế gây bệnh có thể là khi cơ thể uống ít nước, nồng độ aldosterone trong máu tăng cao sẽ tăng độ cứng động mạch.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên uống đủ nước mỗi ngày, và nước lọc chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy lựa chọn một chiếc máy lọc nước uy tín để đảm bảo việc cung cấp nước an toàn cho sức khỏe của đại gia đình nhà bạn nhé.

Máy lọc nước iAquao của AquaHandy mang thương hiệu Singapore sở hữu công nghệ màng lọc sợi rỗng của Mitsubishi Nhật Bản sẽ đem lại cho gia đình bạn nguồn nước khoáng tinh thể đã được lọc sạch vi khuẩn, hóa chất tới 99,99% mà vẫn chứa đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm mang thương hiệu của Singapore và được đã được chứng nhận bởi SGS- công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới, biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực có trụ sở tại Thụy Sỹ; RoHs-cục quản lí hóa chất Châu Âu về hạn chế chất hóa học và QCVN-quy chuẩn quốc gia Việt Nam. Sử dụng máy lọc nước iAquao bạn có thể an tâm chất lượng nguồn nước, yên tâm chăm sóc sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Chia sẻ: