AquaHandy

TRÁNH XA CÔ-VI. GIỮ NƯỚC - NHÀ BÌNH YÊN

TRÁNH XA CÔ-VI. GIỮ NƯỚC - NHÀ BÌNH YÊN

Đại dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng xã hội và kinh tế tổng hợp, nó nghiêm trọng và sâu rộng lên mọi mặt đời sống chúng ta.

 1. Hãy cùng điểm qua những tác động to lớn của Covid lên mọi mặt của đời sống chúng ta như thế nào:

 • Để làm chậm sự lây lan của Virus, các trường học trên toàn thế giới đã đóng cửa. Một năm sau đại dịch, gần một nửa số học sinh trên thế giới vẫn bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường học. Ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục

 • Các doanh nghiệp cũng đóng cửa, dẫn đến việc mất đi tương đương 255 triệu việc làm toàn thời gian vào năm 2020.

Năm 2021 quý 3 theo cục Thống Kê Việt Nam đã có hơn 85,5 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể.

 • Đại dịch có thể sẽ kích hoạt cuộc suy thoái lớn nhất kể từ Thế chiến II, gây ra thiệt hại tài chính lớn gấp đôi so với cuộc suy thoái năm 2008. Đó là con số đáng kinh ngạc 12 nghìn tỷ đô la mà nền kinh tế toàn cầu sẽ mất đi trong năm 2020 và 2021.
 • Các quốc gia đang phát triển có thu nhập trung bình thấp sẽ đối mặt với thách thức cực kỳ lớn vì nền kinh tế được liên kết chặt chẽ với các quốc gia khác, chuỗi cung ứng bị “đứt đoạn” đưa họ vào thế bị động.
 • Một báo cáo của Oxfam đã cho thấy rằng 97% các quốc gia có thu nhập thấp tuy họ nhận được hỗ trợ nhưng vẫn không đủ để đáp ứng được các nhu cầu cơ bản.

Giáo sư tiến sĩ nổi tiếng Juliet Bedford (Người sáng lập và Giám đốc của Anthrological, một tổ chức dựa trên nghiên cứu chuyên về nhân chủng học ứng dụng trong y tế toàn cầu) đã từng nhận định rằng “Không có dịch bệnh nào chỉ là một vấn đề sức khỏe riêng lẻ, và Covid-19 đã nhấn mạnh điều này trên phạm vi toàn cầu. Chúng ta cần phải xem xét nó dưới góc độ vấn đề kinh tế, vấn đề sinh kế, vấn đề xã hội và cả vấn đề chính trị

 1. Vậy đâu là cách tốt nhất để chúng ta sống chung với những thách thức này?

 • Hãy tự bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình. Có 1 câu Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam từng chia sẻ rất hay rằng: “luôn đề phòng tính đến tình huống xấu nhất có thể xảy ra để không có tình huống xấu nhất xảy ra”.
 • Hãy ở nhà vì cộng đồng và chính bản thân.
 • Luôn giữ tinh thần lạc quan và đón đầu mọi khó khăn.
 • Lên kế hoạch sinh hoạt cho bản thân và cả gia đình.
 • Dành thời gian thư giãn, vui chơi và đọc sách. 
 • Đặc biệt những chia sẻ của các bác sĩ đầu ngành thông qua nhiều kênh truyền thông đã cho chúng ta có thêm thông tin về biến thể Virus mới và các để giữ bản thân luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất như: biện pháp 5K, thường xuyên dùng nước muối khò cổ, xông các loại lá, xông tinh dầu, rửa mũi bằng nước biển sâu,…
 • Sốt khá phổ biến trong nhóm các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Khi sốt, người bệnh sẽ được khuyên uống nước nhiều hơn để bù lại lượng nước cơ thể bị mất do sốt. Ngoài sốt, các triệu chứng có thể gây mất nước ở người bệnh COVID-19 còn có tiêu chảy, vã mồ hôi, nôn ói, thở nhanh…
 1. Sự trùng hợp diệu kỳ?

Bạn có thấy tất cả những biện pháp trên đều có điểm chung là gì không? Đó chính là đều phải có nguồn nước. Nước luôn là vị cứu tinh cho mọi sự sống, là dung môi không thể thiếu trong mọi hoạt động sống. Và Covid – 19 cũng không là ngoại lệ, bằng nhiều biện pháp khác nhau để chúng ta thực hiện, nhưng hãy nhớ luôn luôn bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể bạn nhé.

Cũng theo Bác sĩ Trần Thị Ngọc Châu - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, cơ sở 3 - cho biết nước có vai trò rất quan trọng, uống không đủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nước lọc luôn là chìa khóa vàng cho sức khỏe:

 • Đào thải độc tố giúp cơ thể được thanh lọc
 • Tránh tình trạng mất nước dẫn đến choáng, xỉu, mất nhận thức
 • Giữ cho não bộ luôn nhạy bén
 • Giúp tim được hoạt động tốt hơn
 • Giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng và hoạt động tối ưu hơn

Khi cơ thể khỏe mạnh và có một hàng rào miễn dịch tốt sẽ giúp chúng ta vượt qua được dịch bệnh về mặt thể chất cũng như là tinh thần. Cũng theo Bác sĩ Trần Thị Ngọc Châu chúng ra cần phải nạp đủ lượng nước hằng ngày dù có hoặc không nhiễm bệnh.

Đặc biệt hãy chọn lựa một nguồn nước an toàn, đảm bảo chất lượng, không có mầm bệnh, kim loại nặng, virus,… trong giai đoạn giãn cách như hiện nay thì việc sở hữu một thiết bị lọc nước thông minh tại nhà là vô cùng cần thiết.

Hãy liên hệ ngay với AQUA HANDY để được tự vấn bạn nhé!!

Chia sẻ: