AquaHandy

Thực trạng nhu cầu sử dụng nước hiện nay

Thực trạng nhu cầu sử dụng nước hiện nay

Hiện nay Việt Nam cũng như là nhiều nước trên thế giới đang đứng trước thách thức cung cấp đủ nguồn nước sạch đến tất cả người dân. Những thách thức biến động của môi trường tự nhiên kéo theo ô nhiễm môi trường do chính con người gây ra đã làm nguồn nước sạch dần trở nên hiếm hoi hơn.

Nhu cầu gia tăng tuy nhiên chất lượng lại suy giảm

Đầu tiên phải kể đến đó chính là nhiều nơi suy giảm nghiêm trọng; mặt khác, tình trạng lũ lụt, nước biển dâng, triều cường, sạt lở bờ biển ngày càng trầm trọng...; Điển hình ở Việt Nam việc nước bị xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Nam đồng bằng Sông Cửu Long đã khiến giai đoạn 2019-2020 mất đến 25% nguồn nước ngọt cho sinh hoạt và trồng cây của bà con nông dân.

Phát triển kinh tế, xã hội, tăng dân số, làm phát sinh những mâu thuẫn trong khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước . Do đó nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng cao về cả chất và lượng, tuy nhiên nguồn nước lại giảm sút đáng kể.

Tài nguyên nước Việt Nam phụ thuộc mạnh mẽ vào các nguồn nước quốc tế và đang đứng trước thách thức về an ninh nguồn nước do các quốc gia thượng nguồn tăng cường khai thác nguồn nước. Phần lớn các hệ thống sông lớn của Việt Nam đều là các sông có liên quan đến nước ngoài. Phần diện tích nằm ngoài lãnh thổ của các lưu vực sông quốc tế chiếm hơn 70% tổng diện tích của toàn bộ các lưu vực sông. Trong bối cảnh các nước ở thượng lưu đang tăng cường xây dựng các công trình thủy điện, chuyển nước và xây dựng nhiều công trình lấy nước, chắc chắn nguồn nước chảy về Việt Nam sẽ ngày càng suy giảm và Việt Nam sẽ không chủ động, phụ thuộc vào các nước ở thượng lưu.

Nhu cầu sử dụng nước gia tăng trong khi nguồn nước có nguy cơ bị ô nhiễm, suy thoái, khan hiếm, cạn kiệt. Nguồn nước mặt ở nhiều khu vực đô thị, khu công nghiệp, làng nghề đều đã có dấu hiệu ô nhiễm cục bộ, nhiều nơi ô nhiễm nghiêm trọng, như lưu vực sông Nhuệ Đáy, sông Cầu và sông Đồng Nai - Sài Gòn. Nhiễm bẩn, ô nhiễm nguồn nước dưới đất từ ô nhiễm nước mặt, ô nhiễm đất: nhiễm mặn, cạn kiệt nguồn nước dưới đất do khai thác có xu hướng gia tăng nhất là tại các khu vực đô thị, khu dân cư, làng nghề, ven biển của đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ, ven biển miền Trung.

Biến đổi khí hậu gia tăng là nguyên nhân gây ra những tác động sâu sắc đến tài nguyên nước. Việt Nam là một trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu do nằm ngay vành đai xích đạo, có khả năng tác động mạnh lên tài nguyên nước và làm cho những vấn đề vốn rất nghiêm trọng nêu trên đây càng nghiêm trọng hơn, nhiều vấn đề về tài nguyên nước hiện chỉ tiềm ẩn ở dạng các nguy cơ thì có thể trở thành hiện thực.

Đâu là giải pháp hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại?

Trước những thách thức ấy, chúng ta – mỗi cá nhân, gia đình đều ý thức được việc sử dụng nguồn nước tiết kiệm đi đôi với an toàn. Chúng ta không thể thiếu nước, nhất là trong sinh hoạt hằng ngày, do đó cần một biện pháp để xử lý nguồn nước sạch ngay tại nhà để đảm bảo nguồn nước sạch an toàn sử dụng.

Lý do vì sao chúng tôi cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh iAquao đến từ nhà AQUA HANDY:

  • Sản xuất sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và vững chắc môi trường;
  • Giữ lại các chất lượng cần thiết trong quá trình lọc - tốt hơn nước đóng chai;
  • Loại bỏ 99,9% vi khuẩn có hại, kim loại nặng, tạp chất, bụi bẩn;
  • RoHs tiêu chuẩn chất lượng của Liên minh Châu Âu và QCVN 6-1: 2010 / BYT của Việt Nam;
  • Công suất 180 L / h để giữ cho các dòng thuận tiện;
  • Cài đặt dễ dàng kết nối để sử dụng với mọi loại vòi nước;
  • Chính xác độ máy đo thay thế bộ lọc;

Bộ lọc nhiều lớp được chứng nhận loại bỏ các chất tạp, thoát ra khỏi chất thải trong nước. Empty sợi lọc được tạo ra bằng các loại rỗng bao gồm hàng triệu lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ từ 0,01 - 0,1 micron giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 0,1 micron như vi sinh vật , lọc, vi khuẩn, sét, nấm mốc, kim loại thành phần vv

Hãy dùng máy lọc nước ngay hôm nay, vì chất lượng sức khỏe gia đình bạn và vì cả cộng đồng <3

Chia sẻ: