AquaHandy

Sự khác biệt của máy lọc nước xưa và nay.

Sự khác biệt của máy lọc nước xưa và nay.
  1. Vai trò của nước

Nước sạch là tài nguyên thiên nhiên quý giá và cần thiết đối cho mọi sự sống. Tuy vậy nguồn tài nguyên thiên nhiên này không phải là vô tận. Khi đất nước ta bắt đầu công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, các công ty, xí nghiệp xưởng sản xuất mọc lên ngày càng nhiều, hình thành các khu công nghiệp lớn. Công cuộc hội nhập quốc tế này sẽ giúp nước ta phát triển, giày mạnh hơn, tuy nhiên song song với sự phát triển đó là sự tác động của con người vào tự nhiên ngày càng lớn, nước thải công nghiệp và sinh hoạt thải ra ngoài môi trường ngày càng nhiều dẫn đến ô nhiễm nguồn nước. Để khắc phục việc phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, từ đầu năm 2000 người dân nước ta đã sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên máy lọc nước lúc này chưa được biết đến và sử dụng rộng rãi.  

  1. Máy lọc nước ngày xưa

Khi khoa học công nghệ chưa phát triển, biện pháp lọc nước còn thô sơ, lạc hậu, mang lại chất lượng nguồn nước chưa thực sự an toàn. Vào đầu những năm 2000, chúng ta không biết đến bình lọc nước, tuy nhiên bình lọc nước này có thực sự tốt?

Nói về lọc nước chúng ta cần quan tâm đến chất lượng nguồn nước sau khi được lọc. Bình lọc nước được thiết kế đơn giản gồm 3 tầng lọc.

Tầng 1 chứa nước chưa được lọc và có 1 cục lọc gốm.

Tầng 2 chứa lõi lọc 5 tầng gồm than hoạt tính để hấp thụ các chất hữu cơ, hóa chất và khử mùi cho nước.

Tầng 3 được cấu tạo từ lớp khoáng đá có chức năng bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Liệu rằng bình lọc nước có cấu tạo đơn giản này có mang lại nguồn nước sạch?

Trên thực tế, lõi lọc sứ của bình trương đối lớn 0,2 micomet, chỉ  có thể loại bỏ được các tạp chất, căn gỉ sét mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đối với vi khuẩn, virus hay kim loại nặng có kích thước nhỏ thì bình lọc nước không thể loại bỏ được.

Thêm vào đó, bình lọc nước có 2 tầng để chứa nước, 1 tầng để chứa nước chưa được lọc, 1 tầng chứa nước đã được lọc, vid vậy chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, các chất bẩn sẽ bám vào lõi lọc gây tắc màng lọc. Bên cạnh đó chất bẩn còn bám, lắng đọng ở bình chứa sẽ là nơi sinh sôi nảy nở của các vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe.

Tóm lại, bình lọc nước ngày xưa:

  • Không lọc sạch nước.
  • Cấu tạo thô sơ, công nghệ lạc hậu.
  • Cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.
  1. Máy lọc nước ngày nay

Trải qua hơn 10 năm phát triển, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước sử dụng công nghệ hiện đại, mang nhiều thương hiệu khác nhau. Để chọn cho gia đình mình một sản phẩm lọc nước tốt nhất bạn nên mua sản phẩm có thương hiệu uy tín.

Máy lọc nước của AquaHandy mang thương hiệu Singapore đã được liên minh châu Âu chứng nhận về hạn chế chất hóa học trong nước, SGS-công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới, biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực có trụ sở tại Thụy SỸ và được quy chuẩn quốc gia Việt Nam chứng nhận.

Sản phẩm lọc nước của AuqaHandy không có bình chứa, được cấu tạo bởi các bộ lọc có chất lượng cao, hiện đại bao gồm hàng triệu lỗ có kích thước từ 0,01 micron đến 0,1 micron có thể loại bỏ 99,9% các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn, virus và giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đem lại nguồn nước sạch, tinh khiết. Bên cạnh đó, máy lọc nước của AquaHandy được thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và trang trí nội thất cho gia đình bạn. Không chỉ lọc nước tốt, thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, máy lọc nước iAquao còn sử dụng công nghệ hiện đại tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Máy lọc nước iAquao của AquaHandy có thể khắc phục được mọi nhược điểm mà máy lọc nước ngày xưa không thể thực hiện được.

Qua bài viết trên, quý khách hàng có thể phân biệt được sự khác nhau giữa bình lọc nước ngày xưa và hiện tại để có thể lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm lọc nước tốt nhất, hiện đại nhất. 

Chia sẻ: