AquaHandy

Nước khoáng có ga tốt hay không

Nước khoáng có ga tốt hay không

Nước khoáng có gas là một loại đồ uống giải khát được giới trẻ ưa thích và có thể được lựa chọn để thay thế nước ngọt. Tuy nhiên, chúng có những lợi ích và tác hại như thế nào đến sức khỏe?

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu nước khoáng có gas là gì?

Nước khoáng có gas là loại nước được nén sục khí carbon dioxide dưới áp suất cao. Điều này giúp tạo nên một thức uống sủi bọt. Khi carbon dioxide và nước kết hợp với nhau sẽ tạo nên một dạng là axit cacbonic-một loại axit yếu được chứng minh là có khả năng kích thích các thụ thể thần kinh cảm nhận trong miệng giống như bạn ăn mù tạt. Điều này có thể gây nên cảm giác nóng, rát, khó chịu nhưng cũng có thể tạo ra sự thú vị trong một số trường hợp. Nước khoáng có gas thường có chỉ số pH trong khoảng từ 3-4, tương đương với mức axit nhẹ.

Ảnh hưởng của nước khoáng có gas tới sức khỏe

  1. Ảnh hưởng đến răng miệng

Một báo cáo vụ việc năm 2009 nói  rằng axit và đường trong nước khoáng có gas  sẽ là mòn men rang. Khi bổ sung khí dioxit cacbon có áp suất cao vào nước thường sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng.

  1. Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây béo phì?

Trong soda chứa rất nhiều đường. Khi đường được chuyển hóa thành glucose để tạo năng lượng, cơ thể không sử dụng tới nó, do đó, gan sẽ chuyển hóa năng lượng đường dư thừa và tạo ra chất béo trung tính, sau đó sẽ được tế bào mỡ hấp thụ. Vì vậy về lâu dài sẽ gây nên tình trạng béo phì.

  1. Ảnh hưởng đến hệ xương khớp?

Một nghiên cứu vào năm 2006 liên quan đến 2500 người đã chỉ ra rằng các đồ uống có gas có ảnh hưởng lớn tới mật độ khoáng của xương, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em vì đồ uống có gas có chứa phốt pho, có thể làm tăng sự mất canxi từ cơ thể qua thận.

  1. Ảnh hưởng đến sức khỏe của người đang ăn kiêng

Những người có tiền sử bệnh tim, huyết áp cao và những người phải áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nếu uống nước khoáng có gas sẽ gây phù nề, tăng huyết áp. Bên cạnh đó, những người mắc bệnh về đường ruột cũng không được uống nước có gas, vì uống nước có gas sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh của bạn.

Giải pháp

Nước khoáng tinh thể sẽ là biện pháp tối ưu nhất để thay thế cho nước khoáng có gas.

Nước được lọc từ máy lọc nước iAquao của AquaHandy là nước khoáng tinh thể chứa đầy đủ các khoáng chất có lợi, giúp cơ thể bạn bù nước bù khoáng hiệu quả.

Máy lọc nước iAquao sở hữu công nghệ cao:

  • Công nghệ lọc siêu màng UF có cấu tạo bằng các sợi rỗng bao gồm hàng triệu lỗ lọc có kích thước từ 0,01 micron đến 0,1 micron có khả năng loại bỏ 99,99% các loại tạp chất, vi khuẩn mà vẫn giữ lại được những khoáng chất quan trọng như magie, canxi…
  • Công nghệ lọc kiềm mịn đa tầng iAquao được áp dụng công nghệ lọc tích hợp nhiều tầng trong một lõi lọc thông minh với lớp than hoạt tính từ vỏ dừa Nhật bản giúp loại bỏ clo, mùi trong nước, cải thiện độ kiềm trong nước, giảm lượng axit, cân bằng độ pH và bổ sung magie hiệu quả.

Sản phẩm mang thương hiệu của Singapore và đã được chứng nhận bởi SGS- công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới, biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực có trụ sở tại Thụy Sỹ; RoHs-cục quản lí hóa chất Châu Âu về hạn chế chất hóa học và QCVN-quy chuẩn quốc gia Việt Nam. Vì vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Chia sẻ: