AquaHandy

Những lưu ý sử dụng thiết bị lọc nước lần đầu

Những lưu ý sử dụng thiết bị lọc nước lần đầu

Chiếc máy lọc nước thông minh ngày càng được nhiều gia đình tin chọn và đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết đối với các gia đình. Với công năng tuyệt vời mà nó mang lại, lọc được nguồn nước đạt chuẩn, loại bỏ hoàn toàn các mối nguy có trong nước như mầm bệnh, virus, kim loại độc hại,… Xong để có một thiết bị lọc nước được vận hành “mượt mà” và phát huy tối đa năng xuất “bí quyết” không phải ai cũng biết. Đó chính là khâu xử lý ban đầu trước khi lọc nước đồng bộ, hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  1.   Chọn vị trí

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn cho nó một thật vị trí thuận lợi. Vị trí này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen dùng “nước sạch” hằng ngày của gia đình bạn. Hãy chọn các vị trí cạnh tường, kết bếp hoặc gần vòi nước nếu thiết bị của bạn lọc nước trực tiếp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước thiết kế rất nhỏ gọn như iQuao đến từ nhà AQUA HANDY để chúng ta không bị chiếm quá nhiều không gian lắp đặt máy.

Đặc biệt nên để máy lọc nước ở vị trí có áp lực nước tối thiểu là 5m. để hệ thống vận hành được tốt hơn, có đủ áp lực để tạo ra dòng chảy lọc nước đạt chuẩn 100%.

  1.   Xả nước lần đầu sử dụng

Khi mới xả lần đầu bạn có thể thấy có cặn nâu đen và bụi than dẫn trong nước phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua đây sẽ tạo ra một dòng chảy rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó làm sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc.

Chính vì thế hãy xả nước từ 20-30 phút trước khi sử dụng để chắc chắn hệ thống lọc nước đã đi vào ổn định và hoạt động tốt nhất bạn nhé.

  1.   Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Điều này rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sử dụng nên chúng ta cần lưu ý điểm này. Mỗi máy sẽ có một công suất hoạt động riêng nên tuổi thọ thay lõi cũng từ đó mà khác nhau.

Đôi khi việc ghi nhớ thời gian hay “làm khó” người dùng nên công nghệ đồng hồ đo mực nước ra đời để giải quyết bài toán trên. Chúng ta sẽ biết được mình đã sử dụng lượng nước như thế nào? thời gian thay lõi đã đến chưa? Vô cùng tiện lợi!

Một số dòng máy thông minh hiện nay đã áp dụng công nghệ ấy giúp trải nghiệm khách hàng trở nên tuyệt vời hơn! Và iQuao cũng nằm ngoại lệ và theo nhà sản xuất khuyến cáo thì chúng ta nên thay lõi sau 6.000 lít nước tiêu thụ.

  1.   Sau khi thay lõi

Sau khi thay lõi chúng ta cũng tiến hành xả nước từ 20-30 phút để đảm bảo tốt nhất nguồn nước. Và không bị nhiễm khuẩn trước đó sót lại cũng như tránh tình trạng gây ách tắc nước khi sử dụng.

  1.   Bảo quản đúng cách

Nếu trong quá trình sử dụng sản phẩm gặp bất kỳ trục trặc hoặc khó khăn nào hãy liên hệ ngay cho tổng đài kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể. Tránh tình trạng hư hỏng khi tự sửa tại nhà.

Theo dõi và thay các lõi lọc đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước giúp bảo quản máy lọc nước hiệu quả hơn. Vì lõi lọc nước phải làm việc liên tục nên chúng ta cần thường xuyên phải kiểm tra và theo dõi. Khi lõi lọc bị bẩn cần phải rửa sạch và vệ sinh để việc lọc được an toàn.

Cuối cùng: Hãy sử dụng máy lọc nước thông minh để cảm nhận được sự tuyệt vời của công nghệ đến không gian sống nhà bạn. Vì sức khỏe bản thân và cả gia đình hãy đầu tư ngay hôm nay bạn nhé

Liên hệ tổng đài AQUA HANDY 1800 0051 để được tư vấn cụ thể và tìm ra giải pháp phù hợp nhất với không gian sống nhà bạn nhé

 

 

 

Chia sẻ: