AquaHandy

Nước siêu tinh khiết liệu có tốt?

Nước siêu tinh khiết liệu có tốt?

Nước sạch và nước tinh khiết có phải là một?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người đã đặt ra do nước sạch và nước tinh khiết là 2 khái niệm khá mập mờ. Theo PGS.TS Trần Hồng Côn (Giảng viên khoa Hóa học, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), chúng ta thường nhầm lẫn và đồng nhất giữa nước tinh khiết và nước sạch. Điều này là sai lầm. Nước sạch là nước tự nhiên đã không chứa các thành phần có hại cho sức khỏe nhưng vẫn chứa đầy đủ các khoáng chất, vi chất cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, nước tinh khiết là nước gần như đã loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất và vi chất có lợi cho sức khỏe ở trong nước. Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng, uống nước bị ô nhiễm hay uống nước siêu tinh khiết đều không tốt.

Uống nước siêu tinh khiết trong thời gian dài có ảnh hưởng gì tới sức khỏe ?

Nước siêu tinh khiết là nước gần như đã loại bỏ hoàn toàn khoáng chất và vi chất có lợi cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, nước cung cấp khoảng 50% khoáng chất và vi chất cho cơ thế (50% còn lại qua đường thức ăn). Nếu bạn uống nước siêu tinh khiết trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu khoáng chất gây nên các bệnh lý nguy hiểm rất khó xác định ở trẻ em như :

  •       Tiêu chảy
  •       Biếng ăn
  •       Chậm phát triển
  •       Suy giảm sức đề kháng
  •       Vàng da
  •       Thị lực giảm

Giải pháp

Hiện nay trữ lượng nước và chất lượng nước tự nhiên đều giảm, thế giới đang phải đối mặt với tình trạng nước bị ô nhiễm. Vì vậy, để có nguồn nước sạch chúng ta cần sử dụng máy lọc nước. Cũng theo tiến sỹ Côn, hiện nay trên thị trường đang có hai công nghệ lọc nước mà đa số mọi người tin dùng đó là công nghệ lọc nước NANO và công nghệ lọc RO.

Công nghệ RO (tức thẩm thấu ngược) khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Cơ chế hoạt động của nó là chỉ cho nước đi qua, còn lại giữ lại tất cả các ion kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…

Trong thực tế, nếu không biết cách sử dụng máy lọc nước RO ta được nước tương đối tinh khiết, loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và các chất vi lượng có trong nước. Tuy được coi là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của máy lọc nước RO. Nếu lạm dụng sử dụng bằng nước RO, từ nước uống đến nấu nướng thì trong thời gian ngắn chúng ta mắc bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải…

Công nghệ lọc NANO (công nghệ của Nga) hoạt động theo nguyên lý hấp phụ gồm lọc bằng các vật liệu lọc như than hoạt tính, các zeolit, các khoáng chất…Đối với công nghệ này, lọc chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép… Kết quả máy lọc nước NANO cho ra nước sạch. Điều này có nghĩa rằng với công nghệ này, hầu hết các chất khoáng và các chất vi lượng có lợi đều được lưu giữ lại.

Ngoài ra, sản phẩm lọc nước của AquaHandy mang thương hiệu Singapore được cấu tạo bởi công nghệ lọc siêu màng UF và công nghệ lọc kiềm mịn đa tầng iAquao sẽ đem lại cho bạn nguồn nước khoáng có chứa đầy đủ các khoáng chất tốt cho sức khỏe.

  • Công nghệ lọc siêu màng UF có cấu tạo bằng các sợi rỗng bao gồm hàng triệu lỗ lọc có kích thước từ 0,01 micron đến 0,1 micron có khả năng loại bỏ 99,99% các loại tạp chất, vi khuẩn mà vẫn giữ lại được những khoáng chất quan trọng như magie, canxi…
  • Công nghệ lọc kiềm mịn đa tầng iAquao được áp dụng công nghệ lọc tích hợp nhiều tầng trong một lõi lọc thông minh với lớp than hoạt tính từ vỏ dừa Nhật bản giúp loại bỏ clo, mùi trong nước, cải thiện độ kiềm trong nước, giảm lượng axit, cân bằng độ pH và bổ sung magie hiệu quả.

Nước được lọc từ máy lọc nước iAquao của AquaHandy là nước khoáng tinh thể chứa đầy đủ các khoáng chất có lợi, giúp cơ thể bạn bù nước bù khoáng hiệu quả.  Sản phẩm đã được chứng nhận bởi SGS- công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới, biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực có trụ sở tại Thụy Sỹ; RoHs-cục quản lí hóa chất Châu Âu về hạn chế chất hóa học và QCVN-quy chuẩn quốc gia Việt Nam. AquaHandy cam kết mọi người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể tiếp cần được các giải pháp công nghệ thông minh, đem lại nguồn nước khoáng tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Chia sẻ: