AquaHandy

Nước, hương vị của cuộc sống!

Nước, hương vị của cuộc sống!

Nước là nguồn mạch của sự sống, cũng chính là thành phần không thể thiếu của cơ thể con người. Sử dụng nguồn nước tinh khiết giúp đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện của cơ thể. Hấp thu nước sạch mỗi ngày cực kỳ quan trọng trong việc tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh covid-19 đang còn đe dọa cộng đồng. Cùng tìm hiểu vai trò quan trọng của nguồn nước, cũng như tính cấp thiết mà sản phẩm máy lọc nước mang đến trong cuộc sống hiện đại.

 

Sự sống trên trái đất khởi nguồn và phát triển nhờ nước. Bạn có thể tự trải nghiệm sự phụ thuộc này mỗi khi tìm kiếm nguồn nước để làm dịu cơn khát và bổ sung lượng nước trong cơ thể. Các tế bào bên trong cơ thể chúng ta được bao quanh bởi chất lỏng chủ yếu là nước và bản thân các tế bào bên trong cơ thể đều có hàm lượng nước từ 70% đến 80%. Nước ở đây chính là trung gian sinh học trên trái đất và là nguồn hỗ trợ cho mọi cá thể sống. Nước thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng sức đề kháng cho cơ thể con người.

Nước lưu thông trong cơ thể chúng ta không ngừng nghỉ, giúp cho các đại phân tử (protein, enzyme và gen) và tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường. Thông tin được truyền từ mô này sang mô khác nhờ vào sự hỗ trợ của nước. Nước thực hiện không chỉ một mà nhiều nhiệm vụ cụ thể, hỗ trợ toàn diện hoặc cứu rỗi sự sống. Trong một vật thể sống, nếu sự lưu thông của nước chậm lại quá mức, sự sống sẽ chấm dứt. Điều này cũng quan trọng không kém đối với cả sinh vật cấp thấp và cấp cao hơn, nước là nguồn sống quan trọng và cũng chính là sức mạnh hỗ trợ.

Mỗi ngày bạn phải tự thừa nhận sự an toàn của nguồn nước mình uống. Mà không biết rằng liệu niềm tin đó có được đặt đúng chỗ hay không, đây mới thực sự là câu hỏi. Nguồn tài nguyên nước tự nhiên của chúng ta đang chịu áp lực rất lớn, khi phải chiến đấu với khí hậu luôn thay đổi, ô nhiễm và nhu cầu của dân số ngày càng tăng nhanh. Nhu cầu về nước uống chất lượng chưa bao giờ trở nên lớn hơn thế!

Chính phủ có nhiệm vụ cung cấp cho chúng ta nguồn nước an toàn để uống. Tuy nhiên chất lượng nước sử dụng không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khỏe ngắn hạn hay dài hạn của chúng ta. Các chất gây ô nhiễm bao gồm kim loại nặng, hóa chất như clo, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ và vô cơ đều có thể có trong nước uống.

Nhận thức được tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe và mọi chức năng cơ thể, chúng ta nợ chính bản thân mình việc đảm bảo nước uống cần tinh khiết và tươi mới nhất có thể! Tất cả chúng ta đều không có nguồn nước suối tự nhiên ngay trong sân vườn, và việc mua nước đóng chai có thể bất tiện, tốn kém, cả về tài chính lẫn vấn đề môi trường.

Mười lý do bạn nên lọc nước máy trước khi sử dụng

 1. Máy lọc nước có thể đem lại hương và mùi vị tốt hơn bằng cách loại bỏ clo, hóa chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các chất ô nhiễm bởi vi khuẩn.
 2. Bộ lọc nước tại điểm sử dụng (POU) giúp loại bỏ chì khỏi nước uống ngay trước khi tiêu thụ. Do đó giúp ngăn chặn chất độc hại này xâm nhập vào cơ thể.
 3. Mua bình lọc nước có thể đem lại nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe, chi phí thấp hơn nhiều so với nước đóng chai đắt tiền và giảm chất thải độc hại trong môi trường.
 4. Bộ lọc nước làm giảm đáng kể nguy cơ mắc một số bệnh ung thư bao gồm: ung thư trực tràng, ung thư ruột kết và ung thư bàng quang bằng cách loại bỏ clo và các sản phẩm phụ của clo như Trihalomethanes (THMs) khỏi nước uống.
 5. Bộ lọc nước carbon có thể loại bỏ có chọn lọc các chất gây ô nhiễm nguy hiểm khỏi nước uống trong khi vẫn giữ lại các khoáng chất lành mạnh cân bằng độ pH của nước uống.
 6. Uống nước sạch, đã lọc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, hướng đến sức khỏe toàn diện và nguồn năng lượng dồi dào hơn.
 7. Bộ lọc nước cung cấp nguồn nước sạch, an toàn để nấu ăn cũng như nước uống, thuận tiện hơn khi sử dụng nước máy.
 8. Bộ lọc nước làm giảm hơn 80% nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa bằng cách loại bỏ cryptosporidium, e-coli và giardia khỏi nước uống.
 9. Uống nước tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. Bộ lọc nước cung cấp nguồn nước lành mạnh nhất cho trẻ em đang phát triển hệ thống miễn dịch.
 10. Máy lọc nước đem lại “hàng rào phòng thủ” cuối cùng giữa cơ thể và hơn 2100 chất độc được biết đến có thể tồn tại trong nước uống.

Mười lý do tại sao bạn nên lọc nước tắm

 1. Sử dụng bộ lọc vòi sen là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để giảm tiếp xúc có hại với clo và các hóa chất khác.
 2. Tắm dưới nguồn nước đã được lọc giúp cải thiện phần lờn sức khỏe hô hấp bằng cách giảm nguy cơ hen suyễn và viêm phế quản do hít phải clo.
 3. Tắm dưới nguồn nước đã được loại trừ clo làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang và ung thư vú.
 4. Trẻ em, đối tượng đặc biệt có nguy cơ bị ảnh hưởng xấu bởi việc hít phải clo, sẽ cực kỳ có lợi trong việc loại bỏ clo khỏi nước tắm.
 5. Clo là nguyên nhân hàng đầu gây ra mệt mỏi, tắm với nguồn nước đã lọc sạch clo giúp đem lại nguồn năng lượng dồi dào cũng như nâng cao sức khỏe toàn diện.
 6. Máy lọc nước giúp loại bỏ clo từ nước tắm giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.
 7. Loại bỏ tác hại làm khô của clo, làn da sẽ trở nên mềm mại, khỏe mạnh và trẻ trung hơn.
 8. Loại bỏ clo trong nước tắm giúp giảm việc hình thành các tình trạng phát ban da và sự xuất hiện của nếp nhăn.
 9. Nhờ vào khả năng bảo quản các loại dầu dưỡng ẩm tự nhiên, tóc sẽ trở nên mềm mại và khỏe mạnh hơn khi clo được loại bỏ khỏi dòng nước tắm.
 10. Khi cơ thể có khả năng giữ lại các chất dưỡng ẩm tự nhiên, nhu cầu sử dụng các loại kem dưỡng ẩm và dưỡng ẩm đắt tiền được giảm đi đáng kể.

 

Chia sẻ: