AquaHandy

Nước đun sôi có đủ an toàn để uống?

Nước đun sôi có đủ an toàn để uống?
Nước đun sôi có đủ an toàn để uống?
Nước đun sôi và nước lọc


Đun sôi nước để khiến chúng trở nên tinh khiết hơn được xem là phương pháp lọc nước truyền thống nhất. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu nước đun sôi an toàn để uống hay không? Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh covid-19 đang đe dọa đến sức khỏe cộng đồng, đảm bảo cung cấp đủ nước nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về sự khác biệt giữa nước đun sôi và nước sau khi lọc, liệu nguồn nước bạn đang đưa vào cơ thể có đủ an toàn hay không ngay trong bài viết sau đây.

Khi nước được đun sôi, nhiệt độ sôi giúp giết chết vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên, không may là hầu hết mọi người đều không nhận thức được rằng việc đun sôi nước máy không đủ để loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm có thể tìm thấy ở nguồn nước công cộng hay nguồn cung cấp nước thành phố.

Đun sôi nước máy chỉ có thể loại bỏ vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên, các chất gây ô nhiễm khác như tạp chất vật lý (hạt cát, bụi, rỉ sét), tạp chất hóa học như clo, mùi và vị lạ hay kim loại nặng như asen, led, thủy ngân và cadmium là những vấn đề phổ biến tồn tại trong nguồn nước cộng đồng.

Khi đun sôi nước, các chất rắn hòa tan (TDS) vẫn lắng đọng bên dưới trong khi nước thoát ra dưới dạng hơi. Điều này có nghĩa là nồng độ kim loại trong nước đun sôi sẽ cao hơn thành phần hoá học ban đầu của nước. Giảm nước, trong khi giữ nguyên TDS, đồng nghĩa với việc ít nước tinh khiết hơn.

Nước đun sôi an toàn để uống nhưng không tốt cho sức khoẻ khi để qua đêm. Bên cạnh đó, nước đun sôi loại bỏ thành phần oxy quan trọng ở trong nước. Vậy nếu nước đun sôi không an toàn để uống thì nguồn nước nào có thể được sử dụng nếu bạn muốn uống nước tinh khiết nhất có thể?

Máy lọc nước iAquao của Aquahandy với Công nghệ lọc sợi rỗng (Màng siêu lọc UF) đem lại các ưu điểm nổi bật như:

  • Loại bỏ 99,9% vi khuẩn, kim loại nặng, loại bỏ hoàn toàn các chất có hại cho cơ thể như coli, Coliforms, Chì,... Giữ lại khoáng chất trong nước, giúp cân bằng độ PH.
  • Tốt hơn nước đóng chai - Nước qua lọc sẽ có vị ngon và sạch hơn nước đóng chai, tiện lợi, không giới hạn, tiết kiệm chi phí mua nước đóng chai.
  • Tiết kiệm diện tích, thân thiện môi trường - Máy không có nước thải và không sử dụng điện giúp bạn sẽ không phải lo mất điện và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.
  • Công suất nhanh - Với tốc độ lọc 180L/H, bạn sẽ không bao giờ phải lo thiếu nước sạch để sử dụng cho gia đình như nấu ăn, uống,...

 

Để hiểu rõ hơn, bảng CÓ và KHÔNG dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa nước đun sôi và nước lọc.

Nước đun sôi VS Nước lọc

 

Các vấn đề về nước thường gặp

 

Nước đun sôi

 

Màng lọc UF

Trầm tích như cát, bụi, rỉ sét và loại bỏ các cặn bã lơ lửng khác

 

KHÔNG

Loại bỏ tạp chất hóa học như thuốc trừ sâu, clo, khử mùi, điều chỉnh vị nước và loại bỏ hóa chất khác

 

KHÔNG

Loại bỏ vi khuẩn và vi trùng

 

Kim loại nặng như asen, chì, thủy ngân, loại bỏ cadmium

 

KHÔNG

Mức độ tiện lợi và thoải mái

Mất công sức đun sôi và làm mát mỗi khi sử dụng

Rất thuận tiện, chỉ cần mở vòi và sử dụng khi cần

 

 

 

y lọc nước là một hệ thống tiên tiến, loại bỏ các tạp chất vật lý, hóa học và tạp chất hòa tan như muối và kim loại nặng có trong nước, nhằm đảm bảo an toàn khi uống. Nước sôi chỉ giết chết các vi sinh vật nhưng không loại bỏ kim loại nặng ra khỏi nước khiến chúng thiếu an toàn khi sử dụng, là lựa chọn tốt nhất cho gia đình và văn phòng. Đề kháng khỏe mạnh giúp cơ thể chống chọi với chủng virus covid-19 mới. Để đảm bảo hệ miễn dịch tốt nhất, hãy tăng sức đề kháng mỗi ngày bằng qua việc cải thiện nguồn nước nạp vào cơ thể.

Chia sẻ: