AquaHandy

Muốn giảm cân nên nạp bao nhiêu calo mỗi ngày

Muốn giảm cân nên nạp bao nhiêu calo mỗi ngày

Calo là một đơn vị dùng để đo lường năng lượng. Calo cung cấp cho cơ thể con người được lấy từ đồ ăn, thức uống. Muốn hoạt động bình thường con người cần phải được cung cấp đủ calo. Tuy nhiên nếu nạp calo vào cơ thể quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, tích lũy mỡ, gây thừa cân, béo phì.

Khi cố gắng giảm cân, một nguyên tắc chung là giảm lượng calo tiêu thụ xuống ít hơn 500 calo so với mức cơ thể bạn cần để duy trì cân nặng hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn giảm khoảng 0,45 kg trọng lượng cơ thể mỗi tuần.

Vậy lượng calo tiêu thụ mỗi ngày ở mức duy trì cân nặng là bao nhiêu?

 1. Phụ nữ:
 • Phụ nữ hoạt động vừa phải trong độ tuổi từ 26–50 cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng.
 • Phụ nữ hoạt động năng động cần 2200 calo mỗi ngày.
 • Phụ nữ trên 50 tuổi cần 1.800 calo mỗi ngày.
 1. Nam giới:
 • Nam giới hoạt động vừa phải trong độ tuổi từ 26–45 cần 2.600 calo mỗi ngày.
 • Đàn ông hoạt động năng động và nam thanh niên cần 2800-3000 calo mỗi ngày.
 • Đàn ông trên 50 tuổi cần 2.400 calo mỗi ngày.
 1. Trẻ em:

Trẻ em có nhu cầu calo rất khác nhau dựa trên độ tuổi, kích thước và mức độ hoạt động của chúng.

Trong khi trẻ mới biết đi trung bình cần 1.200–1.400 calo mỗi ngày, thì thanh thiếu niên hoạt động vừa phải trung bình cần 2.000–2.800 calo mỗi ngày. Những cậu bé tuổi teen năng động còn đòi hỏi nhiều hơn thế. Trẻ em đang lớn và phát triển bình thường và tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên thường không cần tính lượng calo. Khi chúng được cung cấp một loạt các lựa chọn ăn uống lành mạnh, hầu hết những đứa trẻ hoạt động điều độ sẽ tự nhiên ăn đủ lượng thức ăn mà cơ thể chúng yêu cầu.

Vậy làm cách nào để giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày.

 1. Ăn nhiều protein

Các nghiên cứu cho thấy protein vừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất vừa giúp hạn chế sự thèm ăn của bạn. Bởi vì protein cần năng lượng để chuyển hóa, chế độ ăn nhiều protein có thể làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy lên 80–100 calo mỗi ngày .

 1. Tránh xa các loại nước có đường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thức uống có đường liên quan chặt chẽ đến việc tăng nguy cơ béo phì. Nghiên cứu trên trẻ em cho thấy, dùng mỗi ngày một khẩu phần đồ uống có đường sẽ làm tăng nguy cơ béo phì lên đến 60%. Tác hại của đường không chỉ là tăng cân. Nó có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe trao đổi chất và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

 1. Uống nhiều nước

Trong các biện pháp giảm cân thì uống nhiều nước là biện pháp đơn giản nhất. Các nghiên cứu đã gợi ý rằng uống nước có thể làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy trong 90 phút. Uống 2 lít nước mỗi ngày có thể khiến bạn đốt cháy thêm khoảng 96 calo. Thời điểm uống nước cũng đóng vai trò quan trọng, uống nước ngay trước bữa ăn sẽ khiến bạn giảm cảm giác đói và ăn ít hơn. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần cho thấy, uống 0,5 lít nước trước bữa ăn giúp 44% người tham gia nghiên cứu giảm cân.

Hãy tham khảo thêm về máy lọc nước iAquao nhé. Máy lọc nước iAquao sẽ đem lại cho bạn nguồn nước khoáng tinh thể với đầy đủ các khoáng chất cần thiết, giúp bạn giải khát, giảm cân mà vẫn có đầy đủ năng lượng cho ngày dài hoạt động tích cực.

Chia sẻ: