AquaHandy

Mẹ bầu đừng chủ quan về nguồn nước uống.

Mẹ bầu đừng chủ quan về nguồn nước uống.

Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ đã khuyến cáo: là một mẹ bầu tương lai, điều quan trọng hơn bao giờ hết là uống ít nhất 10 cốc hoặc 2,3 lít nước mỗi ngày, với một cốc nước bổ sung sau mỗi giờ tập thể dục nhẹ nhàng.

Vậy nước mạng lại những lợi ích gì cho mẹ bầu và thai nhi?

1. Vận chuyển chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Nước giúp cơ thể mẹ bầu hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết và vận chuyển vitamin, khoáng chất và hormone đến các tế bào máu. Chính các tế bào máu giàu chất dinh dưỡng đó cuối cùng sẽ đến các em bé của bạn. Uống nước còn duy trì lượng nước ối và giúp chức năng thận của thai nhi.

2. Giảm nguy cơ nhiễm trùng và khó chịu cho mẹ bầu.

Nước giúp hòa tan chất thải và thải ra khỏi thân, giữ cho nước tiểu của bạn loãng và di chuyển chất rắn xuống đường tiêu hóa nhanh hơn. Vì thế uống đủ nước sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, táo bón, bệnh trĩ và giúp bạn tránh được nhiều lo lắng về sức khỏe.

3. Ngăn ngừa mất nước và cảm thấy tốt hơn.

Uống nước để ngăn ngừa các cơn đau nhức và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Phụ nữ mang thai nên uống nhiều nước để giảm ốm nghén, ợ chua và khó tiêu.

Tác hại của việc uống nước bị ô nhiễm đối với mẹ bầu.

Nước có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, nhưng nếu sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ làm mất đi lợi ích này mà còn gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho mẹ bầu.

Nhóm tin tức BFMTV của Pháp đã phát hiện ra rằng nước bị ô nhiễm đã dẫn đến sự biến dạng ở trẻ em. Các bà mẹ mang thai đã vô tình uống phải nước máy bị ô nhiễm do nước có thể chứa các chất ô nhiễm không ảnh hưởng đến mùi vị của nó đã gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe thai nhi. Họ đã đưa ra 5 chất gây nguy hiểm phổ biến nhất chứa trong nước hiện nay:

  1. Chì (kim loại)

Chì là 1 chất độc thần kinh mạnh và đặc biệt có hại trong thời kỳ mang thai và thời thơ ấu. Chì thường xâm nhập vào nước uống do các đường ống chì cũ bị ăn mòn, tiếp xúc với sơn. Mặc dù mức độ phơi nhiễm mà các nhà khoa học coi là an toàn, nhưng các công ty cấp nước vẫn đặt giới hạn công khai là 0,2 ppb chì trong nước máy. Mức độ cao hơn có thể gây hại cho não của trẻ và làm mất điểm IQ. Đối với phụ nữ mang thai, uống nước bị nhiễm chì sẽ làm giảm sự phát triển của thai nhi và thậm chí còn dẫn tới sinh non.

  1. Nitrat (thuốc trừ sâu)

Mặc dù các chính phủ thường cho phép tối đa 10 phần triệu (hoặc ppm) nitrat trong nước, tuy nhiên EWG (Nhóm công tác Môi trường của Mỹ chuyên nghiên cứu về vận động chính sách trong các lĩnh vực nông nghiệp, hóa chất độc hại gây ô nhiễm nguồn nước) đã khuyến cáo rằng nitrat không được vượt quá 5ppm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nitrat gây ra các vấn đề trong thai kỳ và có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Vượt quá 10 ppm mỗi lít nước, nitrat có thể ngăn chặn khả năng vận chuyển oxy của máu.

  1. Atrazine (thuốc trừ sâu)

Atrazine là một loại thuốc diệt cỏ có liên quan đến sự phá vỡ hormone, được tìm thấy trong các nguồn cung cấp nước của ít nhất 30 triệu người dân Mỹ. Có mặt nhiều trong các nguồn nước ngầm ở các khu công nghiệp, atrazine và nitrate thường được tìm thấy cùng nhau. Hỗn hợp hóa chất này có thể gây ra hiệu ứng tích lũy. Các nhà nghiên cứu từ Đại học illinois đã báo cáo mối quan hệ giữa sự hiện diện của atrazine trong nước uống và sinh non, và hậu quả này càng trở nên trầm trọng hơn khi có sự hiện diện đồng thời của nitrat.

  1. Mangan (kim loại)

Mangan là một loại kim loại được tìm thấy trong thực phẩm và nước. Kim loại này ngấm từ đá và đất vào các mạch nước ngầm, tìm đường vào nước uống. Bị phơi nhiễm mangan khiến cho cơ thể mệt mỏi, chán ăn, khiến cho mẹ bầu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

  1. Clo

Clo được sử dụng để tiêu diệt một số vi khuẩn vi sinh vật khác có trong nước máy. Clo được sử dụng phổ biến như một chất sau xử lí ở các nước trên thế giới. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng clo có thể được phân loại là có độc tính cao. Đối tượng nghiên cứu là 5000 phụ nữ mang thai ở California, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai uống 5 ly nước máy mỗi ngày có chứa 75 phẩn tỷ (ppb) THMs có 9.6% nguy cơ sẩy thai tự nhiên.

Qua bài viết trên bạn có thể thấy được rằng nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu, vì vậy các mẹ bầu cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng nguồn nước để đảm bảo cho mẹ và thai nhi khỏe mạnh. Nếu bạn không muốn có bất kì mối nguy hiểm nào trong thời kỳ mang thai, sử dụng máy lọc nước là biện pháp an toàn cho bạn.

Máy lọc nước AquaHandy iAquao đạt tiêu chuẩn chất lượng RoHs của liên minh Châu Âu và QCVN 6-1:2010/ BYT Việt Nam.

Máy lọc nước iAquao gồm có cấu tạo gồm 2 lõi lọc:

Bộ lọc iAquao Ultra UF:

Bộ lọc UF tạo ra bằng các loại rỗng bao gồm hàng triệu lỗ có kích thước siêu nhỏ từ 0,01 micron đến o,1 micron. Với hàng triệu lỗ lọc này hoàn toàn có thể loại bỏ các tạp chất và các vi sinh vật có có kích thước siêu nhỏ như vi khuẩn.

Bộ lọc kiềm iAquao:

Bộ lọc kiềm iAquao với nhiều lớp than hoạt tính từ vỏ dừa nhật bản giúp loại bỏ clo, mùi trong nước, cải thiện độ kiềm trong nước, giảm lượng axit, cân bằng độ PH và bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể như magie, canxi…

Với 2 bộ lọc trên máy lọc iAquao hoàn toàn có thể:

  •       Loại bỏ 99,9% vi khuẩn có hại, kim loại nặng, tạp chất, bụi bẩn.
  •       Giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể trong quá trình lọc.

Sử dụng máy lọc nước iAquao các mẹ bầu có thể yên tâm dưỡng thai, yên tâm về những lợi ích mà nước sạch mang lại cho mẹ bầu và thai nhi.

Chia sẻ: