AquaHandy

Lợi ích của nước trà xanh

Lợi ích của nước trà xanh

Ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đã quá quen thuộc với Trà Xanh và những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.

Trà xanh, còn gọi chè xanh, chính là những lá và búp lá khô của cây Camellia sinensis chưa trải qua công đoạn làm héo và oxi hóa để trở thành nhiều loại trà khác nhau.

Nhắc đến Trà Xanh là không thể nhắc đến chất Chống Oxy hóa. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng các tổn thương do quá trình oxy hóa cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư. Hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong trà xanh có khả năng tạo màng chắn bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây 3 loại ung thư phổ biến: Ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt. Cụ thể như:

  • Theo kết quả phân tích từ nhiều cuộc nghiên cứu diễn ra từ năm 1998 đến 2009, cho thấy những người phụ nữ có thói quen uống nhiều trà xanh đều có tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn, khoảng 20 - 30%.
  • Theo kết quả nghiên cứu, được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ, cho thấy thêm: tỉ lệ người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở châu Á ít hơn so với những người ở phương Tây vì thói quen uống trà đã mang lại lợi ích này.

Đồng thời khi uống Trà Xanh, chức năng não bộ của chúng ta cũng được cải thiện đáng kể nhờ hàm lượng caffein – một chất kích thích não bộ có trong. Tuy nhiên hàm lượng không quá nhiều như Café, chỉ vừa đủ để phản ứng tỉnh táo mà không gây ra những hiệu ứng “say trà” do hấp thu quá nhiều .

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây Giáo sư De-Yu Xie sinh học thực vật và vi sinh vật tại Bang North Carolina đã công bố “cho biết protein rất quan trọng đối với sức khỏe và khả năng tồn tại của tế bào và virus. Nếu protease bị ức chế, tế bào không thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng, chẳng hạn như sao chép.” Và tất nhiên Epigallocatechin-3-gallate (EGCG), một thành phần chính của Trà Xanh thỏa được các điều kiện trên.

EGCG, thông qua việc kích hoạt Nrf2, có thể ngăn chặn ACE2 (một thụ thể tế bào cho SARS-CoV-2) và TMPRSS2, trung gian cho sự xâm nhập tế bào của Virus. Thông qua việc ức chế protease chính của SARS-CoV-2, EGCG có thể ức chế sự sinh sản của Virus ngăn chặn sự lây nhiễm.

Chính vì thế uống Trà Xanh ngày thường đã mang lại nhiều hiệu quả, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh hiện nay, chúng ta cần bảo vệ sức khỏe chính mình theo nhiều cách khác nhau. Và Trà Xanh là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Cách pha một ly trà chuẩn vị

Có hai phương pháp để chế biến trà xanh:

  • Đối với phương pháp thủ công (truyền thống), các lá trà được phơi khô dưới ánh nắng, rồi được sao khô trên chảo và than hoa.
  • Đối với phương pháp hiện đại, thì lá trà sẽ được sấy khô trong lò, thùng quay hoặc hấp.

Để có được một ly trà thơm ngon mà vẫn đậm vị, chúng ta nên chọn những lá trà tươi độ non vừa phải, nhiệt độ thích hợp để pha trà là 800C. Đặc biệt nước pha trà nên được chọn lọc kỹ lưỡng để vị ngọt “hậu” vẫn được lưu giữ sau khi thưởng thức vì Trà Xanh rất nhạy cảm với các thành phần gây mùi, việc nước có mùi sẽ làm lấn át hương trà, gây ra mùi hương lộn xộn hoặc gây khó chịu.

Nguồn nước cũng trực tiếp ảnh hưởng đến vị trà và sau đó là sức khỏe chúng ta nên các chuyên gia khuyên dùng nước lọc tinh khiết. Máy lọc nước iAquao đến từ nhà AQUA HANDY hân hạnh được mang đến giải pháp tốt nhất đến ngôi nhà bạn. Nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, không có mầm bệnh, virus và mùi khó chịu giúp bạn thưởng thức trọn vị “thiên nhiên”.

Liên hệ ngay AQUA HANDY để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn!

Chia sẻ: