AquaHandy

Hydrat Hoá Ở Con Người: Liệu Chúng Ta Đã Uống Đủ Nước Hay Chưa?

Hydrat Hoá Ở Con Người:  Liệu Chúng Ta Đã Uống Đủ Nước Hay Chưa?

Không uống đủ nước có thể nhanh chóng có tác động tiêu cực về thể chất và tinh thần đối với cơ thể con người. Do đó, điều quan trọng là phải thường xuyên uống nước để hydrat hóa tối ưu. Bất chấp sự chấp nhận về tầm quan trọng của hydrat hóa, mọi người trên khắp hành tinh xanh của chúng ta, ở mọi lứa tuổi, đang sống một cuộc sống ở mức độ hydrat hóa dưới mức mà các tổ chức hàng đầu khuyến nghị. Chúng ta có thể làm gì để đảm bảo rằng chúng ta thực sự uống đủ nước trong suốt cuộc đời?

  • Bởi Stephen Tamlin

Hầu hết chúng ta hiểu rằng hydrat hóa là rất quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Điều này đã được chứng minh qua hàng chục nghiên cứu độc lập, cho thấy mức độ mất nước nhẹ khiến thậm chí khả năng thể chất và cảm xúc của chúng ta có thể bị ảnh hưởng đáng kể. Trên thực tế, chức năng của một số cơ quan, khả năng nhận thức và tâm trạng của chúng ta bị cản trở ở mức độ đáng báo động nếu tổng lượng nước trong cơ thể của chúng ta giảm chỉ 1%.

Bạn có thể thấy ngạc nhiên rằng trên toàn thế giới, ở các giai đoạn của cuộc sống thì hầu hết đều sống trong tình trạng mất nước. Điều này được nhìn thấy ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến khi trở thành một người trưởng thành. Điều này không chỉ ngăn chặn cơ thể và tâm trí của chúng ta hoạt động tốt nhất có thể, đối với những người ở độ tuổi lớn hơn, điều này có thể có những tác động nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng.

Hai câu hỏi thường được xuất hiện khi bạn xem xét mức độ của vấn đề này. Thứ nhất, tại sao? Tại sao chúng ta không uống đủ nước trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời? Khi bạn xem xét các nghiên cứu đã được thực hiện trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu, bạn bắt đầu hiểu rằng có những lý do tự nhiên và hợp lý tại sao lại như vậy. Thứ hai, và câu hỏi quan trọng hơn là, chúng ta có thể làm gì để giúp mọi người ở mọi lứa tuổi uống nhiều nước hơn? Mục đích của bài viết này là để xem xét chi tiết nghiên cứu và lời khuyên có sẵn để cung cấp câu trả lời thiết thực cho cả hai câu hỏi này.

 

Tại sao cơ thể chúng ta lại bị mất nước?

Tuy vậy mọi thứ đang trở nên tốt hơn. Ở Hoa Kỳ, người ta đang uống nhiều nước hơn so với 30 năm trước. Tuy nhiên, người Mỹ trung bình vẫn chỉ uống 1,8 cốc mỗi ngày, ít hơn đáng kể so với 8,5 cốc mỗi ngày được khuyến nghị bởi Viện Hydration Châu Âu, một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về hydrat hóa ở con người.

Một trong những lý do lớn đằng sau việc này là do cơ thể con người có thể bị mất nước nhanh hơn hầu hết mọi người nghĩ. Chỉ mất 2% tổng lượng nước cho cơ thể là bạn bắt đầu cảm thấy khát. Khi bạn thấy được điều này, cơ thể bạn đã ở trong tình trạng mất nước, làm tăng khả năng gặp phải một loạt các triệu chứng xảy ra đối với bạn, chẳng hạn như:

Các triệu chứng liên quan đến mất nước rất nhiều và có thể thay đổi dựa trên giai đoạn bạn đang sống. Tất cả những vấn đề này được giải quyết dễ dàng bằng cách làm một điều đơn giản, uống nhiều nước hơn. Trên thực tế, Tổ chức Dinh dưỡng Anh tuyên bố rõ ràng rằng H2O là thứ tốt nhất để uống nhằm giữ cho cơ thể đủ nước cho dù bạn trẻ, trung niên hay cao tuổi. Thật đáng để nhấn mạnh thực tế này, vì mặc dù tất cả các chất lỏng sẽ hydrat hóa trong cơ thể con người, một số loại nước có hiệu quả hơn so với những loại khác. Ví dụ như nước và trái cây hydrat hiệu quả hơn so với đồ uống sữa và soda.

Chia sẻ: