AquaHandy

Hàm lượng muối trong nước ảnh hưởng như nào tới sức khỏe?

Hàm lượng muối trong nước ảnh hưởng như nào tới sức khỏe?

Muối là thứ gia vị không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, cũng là chất không thể thiếu để cơ thể hoạt động bình thường. Thành phần chủ yếu của muối ăn là natri clorua, trong đó 39% là natri, 61% là clorua. Khi vào cơ thể, muối có thể phân giải thành ion natri và ion clorua, lần lượt đóng vai trò khác nhau.

Muối (Natri) dư thừa ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ăn nhiều muối có thể chưa gây hại ngay nhưng dần dần nó có thể phá hủy cơ thể theo những cách khác nhau. Muối thừa trong cơ thể cần nhiều chất lỏng để hòa tan, và vì vậy các tế bào giữ nước, tăng thể tích máu. Điều này khiến cho các mạch máu và tim phải tăng tốc để bơm máu. Sau một thời gian, các mạch máu bắt đầu cứng lại dẫn tới tăng huyết áp, khởi phát giai đoạn suy tim, nguy cơ chính gây ra đột quỵ. Quá nhiều nitrat cũng liên quan tới loét dạ dày. Ngoài ra, muối cũng gây tổn hại cho niêm mạc dạ dày, khiến nó dễ bị nhiễm những vi khuẩn như H. pylori, một nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. Muối dư thừa sẽ kéo canxi ra khỏi xương để bài tiết cùng nước tiểu. Điều này khiến cho xương yếu và dễ gãy. Nếu cơ thể thừa muối, thận phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ độc tố khỏi máu vì nó làm gia tăng thể tích do giữ nước. Dần dần mạch máu trong thận trở nên yếu, hình thành suy thận. Không chỉ chạy, chuyển hóa xương do hấp thu natri cao cũng có thể dẫn tới sỏi thận do khiến canxi tích tụ trong quá trình loại bỏ độc tố. Ngoài ra, thừa muối làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường, ảnh hưởng tới hoạt động não, khiến bạn tăng cân, và bị phù. 

Natri xuất hiện trong nước uống như nào?

Natri xuất hiện tự nhiên trong nước ngầm, đặc biệt là gần các khu vực ven biển. Natri trong nước cũng có thể là do ô nhiễm nhân tạo. Chúng bao gồm: sử dụng muối khử đóng băng trên đường, thải ra từ chất làm mềm nước, xử lý chất thải của con người hoặc động vật và nước rỉ rác từ các bãi chôn lấp.

Lượng Natri tiêu thụ hàng ngày bao nhiêu là đủ?

Người trưởng thành có xu hướng ăn từ 4.000 đến 6.000 mg natri mỗi ngày “và chế độ ăn hạn chế natri trị liệu có thể dao động từ dưới 1.000 mg đến 3.000 mg mỗi ngày. Một trong những nguồn chính của natri là thông qua việc tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng muối cao, do đó điều quan trọng là phải tuân theo các hạn chế muối được khuyến nghị trong chế độ ăn uống của chúng ta. Tuy rằng, uống nước chỉ đóng góp một phần nhỏ vào lượng natri tổng thể của cơ thể, nhưng những người theo chế độ ăn kiêng hạn chế natri nên tìm kiếm nước uống đáp ứng tiêu chuẩn nước uống hoặc xem xét sử dụng hệ thống lọc nước để loại bỏ muối dư thừa khỏi nước uống.

Có cần thiết phải loại bỏ muối khỏi nước máy?

Đối với những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp cao, thận phải áp dụng chế độ ăn uống ít natri rất nghiêm ngặt thì việc loại bỏ muối trong nước là vô cùng cần thiết.

Giải pháp để loại bỏ muối dư thừa trong nước, thân thiện với môi trường, giá cá phải chăng đó là sử dụng máy lọc nước. Máy lọc nước iAquao của AquaHandy sẽ đem đến cho bạn nước khoáng tinh thể chứa đầy đủ các khoáng chất có lợi, loại bỏ 99,99% các loại tạp chất, vi khuẩn, kể cả Natri. Bên cạnh đó, sử dụng máy lọc nước iAquao cũng là biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả do máy lọc nước sử dụng năng lượng tiết kiệm điện, không xả nước thải ra môi trường. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi SGS- công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới, biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực có trụ sở tại Thụy Sỹ; RoHs-cục quản lý hóa chất Châu Âu về hạn chế chất hóa học và QCVN-quy chuẩn quốc gia Việt Nam. AquaHandy cam kết mọi người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể tiếp cần được các giải pháp công nghệ thông minh, đem lại nguồn nước khoáng tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Hãy loại bỏ Natri dư thừa trong nước để có một trái tim khỏe, sức khỏe tốt nhé.

Chia sẻ: