AquaHandy

Giảm thị lực sau sinh, nguyên nhân do đâu?

Giảm thị lực sau sinh, nguyên nhân do đâu?

Giảm thị lực sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Vậy biểu hiện,  nguyên nhân giảm thị lực sau sinh và biện pháp khắc phục là gì?

Biểu hiện của giảm thị lực sau sinh

  • Mắt nhìn không được rõ và hay bị nhòe.

  • Hay bị khô mắt, rát mắt

  • Mắt cảm thấy khó chịu khi đeo kính áp tròng.

  • Tình trạng khúc xạ và điều tiết của mắt thay đổi, dao động trong thai kỳ và suốt thời gian cho con bú.

Nguyên nhân

Rối loạn nội tiết tố sau sinh là một trong những nguyên nhân chính gây giảm thị lực sau sinh. Nhưng bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác như:

Tiền sản giật khi mang thai

Từng bị tiền sản giật trong thai kỳ được xem là một trong những nguyên nhân khiến mẹ nhạy cảm với ánh sáng và giảm thị lực sau sinh. Nếu gặp tình trạng này, tham khảo ý kiến bác sĩ để điều trị là cách tốt nhất. 

Đái tháo đường

Sau khi mang thai, tỷ lệ đường trong máu có thể dao động. Điều này dẫn đến việc phá hủy những mạch máu nhỏ liên kết với võng mạc khiến mẹ sau sinh dễ bị mờ mắt. Thêm vào đó, nếu mẹ bị đái tháo đường thì khả năng thị lực bị giảm là rất cao.

Tăng huyết áp

Sau khi sinh, phụ nữ thường căng thẳng và có khả năng gặp chứng tăng huyết áp. Tình trạng này có thể dẫn đến những thay đổi bất thường về thị giác ở mẹ sau sinh.

U tuyến yên

U tuyến yên là một trường hợp hiếm gặp nhưng tình trạng này vẫn có thể xảy ra ở một số phụ nữ. Bệnh gây ức chế hoạt động bình thường của hormone trong cơ thể dẫn đến các vấn đề về thị giác sau khi sinh.

Ngoài 4 nguyên nhân trên, còn có một nguyên nhân nữa mà ít ai ngờ đến đó là sự giữ nước trong mắt. Sau khi sinh, sự giữ nước trong mắt bị cản trở dẫn đến giác mạc không thể duy trì hình dạng bình thường khiến cho thị lực bị mờ đi.

Nếu các mẹ bỉm sữa bị giảm thị lực sau sinh cần đến các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn và điều trị. Bên cạnh đó, các mẹ đừng quên uống đủ nước mỗi ngày để tăng sự giữ nước trong mắt nhé. 

Hãy bổ sung nước cho cơ thể bằng nước khoáng tinh thể từ máy lọc nước iAquao nhé. Nước khoáng tinh thể từ máy lọc nước iAquao với hương vị tươi mát, sạch vi khuẩn, hóa chất đến 99,99% và có chứa đầy đủ khoáng chất sẽ giúp cho cơ thể bạn tràn đầy năng lượng, giúp bạn cải thiện thị lực, có một đôi mắt khỏe, sáng long lanh. 

Máy lọc nước iAquao của AquaHandy mang thương hiệu Singapore và được đã được chứng nhận bởi SGS- công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới, biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực có trụ sở tại Thụy Sỹ; RoHs-cục quản lý hóa chất Châu Âu về hạn chế chất hóa học và QCVN-quy chuẩn quốc gia Việt Nam. 

Chia sẻ: