AquaHandy

ĐÂU LÀ CHIẾC MÁY LỌC NƯỚC TỐT NHẤT DÀNH CHO GIA ĐÌNH BẠN?

ĐÂU LÀ CHIẾC MÁY LỌC NƯỚC TỐT NHẤT DÀNH CHO GIA ĐÌNH BẠN?

Cuộc sống và công nghệ ngày càng phát triển, các chỉ số chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng và quan tâm hơn trước rất nhiều. Theo báo cáo từ Nestle năm 2019, số người tham gia khảo sát đã cho một kết quả bất ngờ rằng họ quan tâm về “Sức khỏe lành mạnh” hơn là một “Công việc ổn định”.

Một trong những nguyên nhân chính cho hiện tượng này đó chính là những biến đổi của môi trường khiến con người không còn an tâm với cuộc sống tại của họ. Trong số đó phải kể đến là nguồn nước, tuy đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự sống nhưng hiện nay tỉ lệ nguồn nước bị ô nhiễm lại tăng cao chóng mặt.

Trước những thách thức đó, người tiêu dùng chỉ còn cách phải tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bằng nhiều giải pháp khác nhau. Và giải pháp căng cơ nhất đến thời điểm hiện tại là sử dụng máy lọc nước, công nghệ đã mang lại cho chúng ta một sản phẩm tuyệt vời để bảo vệ cho sức khỏe và gia đình.

Hiện nay trên thị trường có hơn 400 thương hiệu máy lọc nước cả trong và ngoài nước, nhưng để tìm được sản phẩm ưng ý và thật sự phù hợp với gia đình bạn đôi khi lại trở thành bài toán khó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm được một số tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước:

  1. Thương hiệu

Một thương hiệu có tên tuổi trên thị trường sẽ làm chúng ta yên tâm phần nào về chất lượng sản phẩm nhưng đó không phải điều tiên quyết để đưa ra lựa chọn. Hãy lựa chọn thương hiệu mang đến trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trước và sau khi mua sản phẩm.

Một số thương hiệu mới nổi trên thị trường hiện nay đang dần khẳng vị thế bằng chất lượng sản phẩm và lượng chất lượng dịch vụ của họ.

  1. Công nghệ máy lọc nước

Một số công nghệ phổ biến hiện nay là RO, NANO, UF,… được các thương hiệu sử dụng rất nhiều để làm “trái tim” cho máy lọc nước. Và màng lọc UF đang ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi khả năng lọc tinh khiết nhưng vẫn lưu giữ được cái khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Đây là công nghệ lọc kế cận của RO. Công nghệ UF với tên gọi là màng siêu lọc bằng cách sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ các phần tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Hay nói cách khác dưới một áp suất nhất định, muối khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn lỗ lọc sẽ chui qua màng lọc dễ dàng còn các phần tử lớn như là virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị giữ lại. 

Mỗi công nghệ điều có ưu điểm riêng nhưng nhìn chung chúng đều hướng đến một nguồn nước an toàn và đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

  1. Thiết kế sản phẩm

Đây chính là một trong những yếu quan trọng giúp khách hàng tìm ra được sản phẩm thật sự thích hợp với diện tích và không gian sống nhà mình. Các máy lọc nước có bình chứa thường sẽ tốn diện tích và đôi khi bất lợi để sử dụng. Hiện nay trên thị trường các dòng sản phẩm không có bình chứa, rất nhỏ gọn và tiện lợi có thể đặt ở vị trí bất kỳ gian bếp.

Thiết kế sang trọng và tiện ích chính là điểm cộng lớn đối với các loại máy lọc nước hiện nay, bên cạnh đó chất liệu làm vỏ máy thân thiện với môi trường sẽ giúp người dùng có thiện cảm khi sử dụng hơn.

  1. Chế độ bảo hành

Yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng đôi khi khách hàng sẽ bỏ qua chi tiết này. Các thiết bị công nghệ hiện nay luôn có xác suất xảy ra sai sót trong các khâu mặc dù tỷ lệ này rất nhỏ nhưng không phải không có. Chính vì thế bảo hành sản phẩm là lời cam kết chân thật nhất của nhà sản xuất về chất lượng mà họ làm ra.

Theo khuyến cáo hiện nay bảo hành từ 1 đến 2 năm là phù hợp với các thiết bị máy lọc nước. Đồng thời, thời gian này sẽ giúp thương hiệu ghi dấu bằng các chiến lược chăm sóc khách hàng “hậu mua sắm”.

  1. Đồng hồ và lời nhắc quan trọng

Khi sử dụng máy lọc nước chúng ta nên quan tâm đến thời gian thay lõi. Tuy nhiên khi  dùng thường ngày đôi khi chúng ta sẽ quên đi điều đó. Chính vì thế các thế hệ máy lọc nước thông minh có đồng hồ đo mực nước sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn và không quên thay lõi lọc.

  1. Sử dụng đơn giản và bảo quản dễ dàng

Khác với các sản phẩm công nghệ đòi hỏi người dùng cần phải nắm rõ từng bước thì mới cho hiệu quả sử dụng cao thì ở đây máy lọc nước có cách sử dụng rất đơn giản, vận hành ổn định qua thời gian dài. Và cách bảo quản cũng rất đơn giản chỉ cần bạn đặt chúng nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp là sẽ luôn có được những ly nước ngọt, ngon và tinh khiết nhất.

  1. Giá thành sản phẩm và sự thích hợp với không gian sống nhà bạn

Đây là một lợi thế đem đến cho người dùng chọn mua dễ dàng nhất bởi nó phù hợp với túi tiền từng đối tượng dùng khác nhau. Thông thường dòng máy lọc nước thông thường có giá chỉ tầm dưới 5 triệu là bạn đã có một chiếc máy lọc nước có tính năng đầy đủ nhưng thiết kế chưa được bắt mắt lắm.

Tiếp đến là dòng máy lọc nước cao cấp hơn với mức giá tầm khoảng từ 5 – 10 triệu, mức giá này khá phù hợp nên được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi chúng có đầy đủ tính năng mà thiết kế cũng rất đẹp hài hòa với không gian.

Hi vọng các thông tin bổ ích trên sẽ giúp gia đình bạn có thêm nhiều sự lựa chọn!

Chia sẻ: