AquaHandy

Dịch COVID tại gia-Nhu cầu nước tăng vọt

Dịch COVID tại gia-Nhu cầu nước tăng vọt

Dịch COVID tại gia.

COVID là thảm họa của thế giới, gây nên khủng hoảng kinh tế và đã cướp đi mạng sống của rất nhiều người. Ở Việt Nam, chúng ta vẫn đang phải gồng mình chống lại COVID. Mỗi ngày nước ta có trên 10.000 ca nhiễm trên cả nước. Số ca nhiễm Covid ở miền Nam nước ta là quá lớn và chưa có xu hướng giảm, các bệnh viện hầu như đã quá tải, các dụng cụ y tế cũng không thể dung cấp đủ. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện cách ly điều trị F0 tại nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, số trường hợp F0 đang cách li và điều trị tại ngà là hơn 30.000 người.

Nhằm nâng cao sức khỏe cho người bệnh, giảm tỉ lệ diễn biến nặng tại nhà, ngày 10/8/2021 sở Y tế TP.HCM đã ra công văn 5450/SYT-NVY về hướng dẫn chăm sóc người mắc COVID-19 cách ly tại nhà.

Hôm nay AquaHandy muốn chia sẻ của các bạn câu chuyện về một bệnh nhân đã khỏi COVID sau 10 ngày tự điều trị tại nhà.

Chiều 30-7, anh L.V.T.A (28 tuổi, ngụ hẻm 82 đường Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quần 3) đã được y tế phường thông báo âm tính với COVID-19 sau hơn 10 ngày chiến đấu với virus. Anh đã tự cách ly và điều trị tại nhà bằng việc tuân thủ các cách sau:

  • Giữ bình tĩnh
  • Tự cách ly với mọi người
  • Ăn đủ bữa, uống nhiều nước-2,5 lít/ngày
  • Tắm 2 lần 1 ngày
  • Vệ sinh miệng và mũi với nước muối mỗi ngày 2 lần.
  • Mỗi ngày uống một viên Paracetamol 500mg và Efferalgan 500 mg sáng và chiều.
  • Tập thể dục mỗi ngày
  • Xông hơi bằng cam, chanh, xả, bưởi mỗi ngày

Đó là cách anh T.A làm để tăng sức đề kháng, chống lại COVID.

Nhu cầu về nước tăng vọt

Chúng ta có thể thấy số lượng F0 đang tự điều trị tại nhà ở miền Nam là rất lớn và với sự hướng dẫn của sở Y tế TP.HCM và cách tăng cường sức đề kháng của anh T.A đã chứng minh nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của chúng ta, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay nước lại có vai trò quan trọng hơn gấp rất nhiều lần.

Khi bị nhiễm COVID-19, cơ thể chúng ta luôn mệt mỏi, mất vị giác, sốt cao dẫn đến mất nước. uống nhiều nước có vai trò hạ thân nhiệt, giải độc và bù lại phần nước đã mất đi. Nước sạch còn chứa rất nhiều các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp các cơ quan, tế bào trong cơ thể hoạt động tốt, tăng sức đề kháng.

Nước cung được sử dụng với số lượng lớn cho việc rửa tay, vệ sinh. Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, chỉ một động tác rửa tay sẽ giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn và giảm tới 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp. Trước tình hình dịch COVID-19 Bộ Y tế cũng khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng rửa tay nhanh và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây bệnh. Lo lắng về tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, mọi người dân đều có ý thức cao hơn trong việc vệ sinh chân, tay để tránh tiếp xúc, lây lan virus.

AquaHandy luôn đồng hành cùng với tất cả mọi người, cung cấp những thông tin hữu ích nhất về sức khỏe và đưa ra những giả pháp tốt nhất, hiện đại nhất để gia đình bạn có nguồn nước an toàn sử dụng. Sản phẩm lọc nước của AquaHandy được chứng nhận bởi Liên Minh châu Âu về chất lượng sản phẩm. AquaHandy cam kết sẽ đem lại nguồn nước sạch, tinh khiết, có chứa đầy đủ các khoáng chất tốt cho sức khỏe, hệ miễn dịch của bạn.

Chia sẻ: