AquaHandy

Công nghệ màng Siêu lọc UF (Ultra Filtration) là gì?

Công nghệ màng Siêu lọc UF (Ultra Filtration) là gì?

Các dòng máy lọc nước thông minh hiện nay có thể khác nhau về hình thức nhưng cơ cấu hoạt động đa sống sẽ giống nhau. “Trái tim” của một thiết bị lọc nước đó chính là lõi lọc. Hiện nay trên thị trường một số lõi lọc phổ biến nhất như UF, NANO, RO,…

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thêm cho chúng ta thông tin để biết được rằng vì sao UF lại vươn lên mạnh mẽ trở thành trở thành lõi lọc đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

 1.   Chi tiết sản phẩm

Công nghệ lọc sợi rỗng UF được cấu tạo bằng các sợi rỗng bao gồm hàng triệu lỗ lọc có kích thước 0,01 - 0,1 micron có khả năng loại bỏ 99.99% các loại tạp chất, vi khuẩn và vi rút (E.coli, Serratia, Salmonella typhi, Vibrio cholerae, Shigella,...) có kích thước lớn hơn 0,1 micron.

Dung tích lọc khuyến nghị 6.000 Lít.

 1.   Công dụng của màng lọc UF

Sợi rỗng UF được cấu tạo bằng các sợi rỗng bao gồm hàng triệu lỗ lọc có kích thước 0,01 - 0,1 micron có khả năng loại bỏ 99.99% các loại tạp chất, vi khuẩn và vi rút. Đặc biệt với công nghệ lọc sợi rỗng sẽ giữ được những khoáng chất quan trọng như Mg+ giúp cho bạn có hệ tim mạch khỏe hơn và giấc ngủ ngon hơn, còn nữa Ca+ giúp cho bạn có hệ xương khỏe mạnh.

Các ứng dụng UF điển hình bao gồm:

 • Xử lý và tái chế nước thải và nước xử lý công nghiệp;
 • Loại bỏ các hạt và đại phân tử (ví dụ, loại bỏ 90-95% asen) để sản xuất nước uống.
 • Tăng cường hoặc thay thế các công đoạn lọc thứ cấp và thứ cấp trong các nhà máy xử lý nước hiện có;
 • Các ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống;
 • Làm mềm nước;
 1.   Nguyên lý hoạt động:

“Siêu lọc (UF) là một quá trình lọc màng tương tự như Thẩm thấu ngược, sử dụng áp suất thủy tĩnh để ép nước qua màng bán thấm.”

 • Màng lọc UF là một công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Tạo thành nguồn nước hoàn toàn tinh khiết và giữ lại khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể.
 • Áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1 - 0.01 micron). Các phân tử, kim loại nặng có kích thước lớn hơn và các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.
 1.   Cấu tạo của màng lọc UF

Các tạp chất không thấm qua màng sẽ được giữ lại bên ngoài màng lọc trong lòng ống và được tống ra ngoài khi mở đầu bịt của ống ra. Điều này cho phép tạo khả năng tự xả bẩn của màng UF bằng cách lắp van tự động xả thải Một theo thời gian làm việc của màng.

 1.   Mô phỏng bằng hình ảnh

 1.   Ưu điểm của màng lọc UF - AquaHandy

Không cần điện:

UF là một trong những cách lọc nước tiết kiệm năng lượng nhất. Nó không đòi hỏi bất kỳ yêu cầu nào về nguồn điện để hoạt động vì nó có thể hoạt động với áp suất bình thường. Do đó, không cần tốn năng lượng, bạn có thể có được nước sạch, được khử trùng và có thể uống được.

Loại bỏ vi khuẩn, vi trùng và chất rắn dạng hạt lên đến 99,99%:

Với kích thước từ 0,1~0,001micron (µm) màng lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng,và hầu hết các phần tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, ký sinh trùng, virut, và vi trùng gây bệnh…)và đặc biệt là có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9% dường như không còn vi khuẩn.

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng:

Các loại máy lọc nước thông minh sử dụng siêu màng lọc UF ngày nay có thiết kế nhỏ gọn, thân thiện với môi trường. Đặc biệt chỉ tốn 5 phút là có thể lắp đặt và sử dụng, phù hợp với hầu hết không gian sống hiện nay của các gia đình Việt.

 1. Bảng đánh giá về các loại màng lọc phổ biến hiện nay

 

Công nghệ lọc

Độ tinh khiết

Chất lượng nước đạt chuẩn của BYT-VN

Giá thành cạnh tranh, phù hợp nhiều với nhiều hộ gia đình

Dễ lắp đặt, dễ vận hành

Tiết kiệm tài nguyên nước và năng lượng điện

Độ bền

CÔNG NGHỆ UF

(Ultra Filtration)

 

o

o

o

o

o

CÔNG NGHỆ NANO

(Nano Filtration)

 

o

o

o

o

 

CÔNG NGHỆ RO

(Reverse Osmosis)

o

o

 

 

 

o

Hi vọng các thông tin bổ ích trên sẽ giúp các gia đình tìm ra được giải pháp tối ưu nhất cho chất lượng nguồn nước nhà mình.

Hãy dùng máy lọc nước vì sức khỏe gia đình bạn nhé!

 

Chia sẻ: