AquaHandy

Clo ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Clo ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Nguồn nước hiện nay mà hầu hết tại các thành phố lớn sử dụng là nước khoan giếng hoặc nước máy theo hệ thống của đơn vị cung cấp nước. Đây cũng chính là nơi tìm ẩn nhiều rủi ro nếu chúng ta sử dụng chế biến ăn uống trực tiếp qua nguồn nước này.

Bởi trên hành trình từ nhà máy về đến hộ dân, chúng rất có khả năng đã bị nhiễm các chất độc hại như chì, rò rỉ kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút,.. đặc biệt là lượng hóa chất sau khi khử trùng nước bị tồn động lại. Nhắc đến chất tẩy rửa, khử trùng chúng ta không thể nào không nhắc đến Clo.

Trên thực tế Clo được ứng dụng rất nhiều trong khâu xử lý làm sạch nguồn nước ở một nồng độ cho phép nhất định, tuy nhiên sau quá trình ấy nếu không được kiểm định chặt chẽ Clo hoàn toàn có thể lẫn trong nguồn nước và nguy cơ đe dọa đến sức khỏe người dùng.

Theo một nghiên cứu của Bỉ được công bố vào năm 2003, một số chất gây kích ứng được gọi là trichloramine được giải phóng bất cứ khi nào nước clo phản ứng với các chất hữu cơ (như mồ hôi hoặc nước tiểu) từ người. Trichloramine được cho là có khả năng bắt đầu một quá trình sinh học phá hủy hiệu quả các rào cản tế bào xung quanh phổi.

Theo quy định QCVN 01:2009/BYT thì hàm lượng clo dư được phép trong nước sinh hoạt ăn uống là 0,3 – 0,5 ppm. Nhưng trên thực tế thì hàm lượng Clo ở trong nước máy tại Việt Nam thường cao hơn mức quy định khá nhiều. Vậy đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ ảnh hưởng như thế nào nếu tiếp xúc với nguồn nước bị nhiễm Clo nặng?

  1. Viêm da dị ứng

Bệnh ghẻ nước do sử dụng nguồn nước bẩn. (Ảnh minh họa)

Ta dễ dàng thấy điều này nếu trẻ đi tắm hồ bơi vừa mới được khử trùng Clo xong. Sau khi đó da trẻ bị kích ứng mẩn đỏ. Tình trạng kích ứng này có thể bao gồm ngứa, nổi mụn nước và khô da, đỏ ngầu và bỏng rát, tóc khô và đổi màu cũng như cảm giác khó chịu tổng thể.

Và đều này cũng tương tự nếu nguồn nước có hàm lượng Clo vượt ngưỡng cho phép và trẻ nhỏ sử dụng trong thời gian dài. Vì da trẻ mỏng nên rất dễ bị tác động bởi các chất độc hại.

  1. Tăng nguy cơ mẫn cảm dị ứng và hen suyễn trong suốt thời kỳ trưởng thành.

Theo Tạp Chí European Respiratory Journal, những người bơi trong nước có clo dưới hai tuổi dễ bị dị ứng và hen suyễn hơn những người không tiếp xúc với clo trong hồ bơi . Các sản phẩm phụ khử trùng và chloramine gây dị ứng và hen suyễn bằng cách kích ứng và mẫn cảm đường hô hấp.

  1. Tăng nguy cơ viêm tiểu phế quản ở trẻ sơ sinh.

Viêm tiểu phế quản là một bệnh nhiễm trùng phổi thường gặp ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Nó gây ra tắc nghẽn trong các đường dẫn khí nhỏ (tiểu phế quản) của phổi. Viêm tiểu phế quản hầu như luôn luôn do vi rút gây ra. Tiếp xúc với nguồn nước có hàm lượng Clo cao vượt mức cho phép hoặc Clo xuất hiện nhiều ở các hồ bơi đều ảnh hưởng đến khả năng phát triển của bé sau này

Một nghiên cứu từ Tạp chí European Respiratory Journal cho thấy rằng trẻ em bơi trong hồ bơi có clo trước hai tuổi có nguy cơ bị viêm tiểu phế quản cao hơn.

  1. Bệnh dạ dày

Nhiều người tin rằng Clo giết chết tất cả vi trùng ngay lập tức - trên thực tế, có những chất gây ô nhiễm có khả năng kháng Clo. Một căn bệnh về nước khá phổ biến được gọi là Cryptosporidium parvum, gây ra bệnh đường tiêu hóa nghiêm trọng, có thể lây lan nhanh chóng.

Khi chúng ta sử dụng nguồn nước có lượng lớn Clo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe theo thời gian lâu dài. Chính vì thế  ta cần bảo vệ sức khỏe của trẻ cũng như là cả gia đình ngay hôm nay bằng một nguồn nước an toàn, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại.

Các dòng máy iAquao đều có khả năng lọc sạch nước qua nhiều lớp bằng công nghệ Ultra UF hiện đại. Đặc biệt sẽ không còn phải lo Clo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vị nước được giữ lại hoàn toàn trong lành.

Giúp gia đình bạn được bảo vệ 100%

Liên hệ ngay AQUA HANDY để được tư vấn cụ thể! 

Chia sẻ: