AquaHandy

5 lý do khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn khi uống nhiều nước hơn trong mùa đông.

5 lý do khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn khi uống nhiều nước hơn trong mùa đông.

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc cung cấp đủ nước cho cơ thể trong những tháng mùa hè nắng nóng, tuy nhiên đối với nhiều người trong chúng ta, lượng nước tiêu thụ sẽ giảm dần trong mùa đông. Do bạn ít cảm thấy khát trong thời tiết mát mẻ hơn so với trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, uống nhiều nước trong mùa đông còn quan trọng hơn cả mùa hè. Dưới đây là năm lý do chính tại sao bạn nên uống nhiều nước để cơ thể khỏe mạnh và đủ nước trong những tháng mùa đông.

  1. Chống mất nước mùa đông

Khi thời tiết lạnh đi, chúng ta thấy mình mặc nhiều quần áo hơn và bật máy sưởi. Môi trường ấm nhân tạo này kết hợp với không khí khô của hệ thống sưởi dẫn đến tình trạng mất nước vào mùa đông. Khó nhận thấy tình trạng mất nước vào mùa đông - đặc biệt nếu bạn không đổ mồ hôi và cảm thấy luôn mát mẻ.

Đôi khi chúng ta có thể không nhận ra rằng mình đã không uống bất kỳ loại nước nào trong ngày, đặc biệt là khi phản ứng khát của cơ thể giảm đi đáng kể vì thời tiết mát mẻ hơn. Tuy nhiên, mất nước có thể gây ra những tác động đáng kể đến sức khỏe của cơ thể.

Hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn không khát không có nghĩa là cơ thể bạn đã đủ nước.

  1. Cải thiện độ ẩm của làn da bạn.

Không khí khô và thường tù đọng tạo ra từ hệ thống sưởi trung tâm và điều hòa không khí có nhiệt độ nóng thực sự có thể gây hại cho làn da của bạn, có thể khiến da bạn bị nứt và nẻ. Nước rất quan trọng trong việc giữ cho các tế bào da của bạn đầy đủ và độ ẩm, giảm nguy cơ nứt nẻ và bong tróc da vào những ngày đông lạnh.

Nước còn có chức năng đào thải các độc tố trong cơ thể, thông thoáng lỗ chân lông từ đó giảm đáng kể những rủi ro gây ra mụn.

Da xỉn màu là một vấn đề khác của mùa đông với sự kết hợp của không khí khô và thiếu nước. Giữ cho làn da của bạn sáng đều màu và rạng rỡ hơn bằng cách uống nước đều đặn, mặc dù thực tế là bạn có thể không cảm thấy khát.

  1. Năng lượng nhiều hơn

Bạn có cảm thấy thiếu sức sống vào giữa buổi chiều hay có lẽ cần một lượng cafein tăng cường vào buổi trưa để giúp bạn xua tan mệt mỏi? Rất có thể bạn đang bị mất nước, một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mệt mỏi vào ban ngày.

Giữ đủ nước sẽ đảm bảo các chức năng cơ thể của bạn được hỗ trợ và hoạt động hiệu quả. Khi bạn bị mất nước, các chức năng của cơ thể sẽ chậm lại và sử dụng hết nguồn năng lượng bổ sung, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và uể oải.

Tình trạng mệt mỏi, uể oải cũng sẽ khiến cơ mặt bạn trở nên buồn hơn, kéo dài sẽ hình thành thói quen cho cơ mặt. Hãy luôn giữ một nụ cười tươi rạng rỡ và xinh đẹp, giữ một cốc nước trên tay và nhấm nháp thường xuyên để giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng trong ngày.

  1. Chống Tăng Cân Mùa Đông

Thời tiết lạnh lạnh thật tuyệt vời cho những cuộc gặp gỡ và ăn uống « tẹt ga », tuy nhiên đây cũng là lúc cân nặng tăng không kiểm soát. Trước khi ăn, tại sao không uống một cốc nước trước? Não bộ của chúng ta thường nhầm khát với đói do đó một cốc nước trước khi ăn sẽ giúp cơ thể thỏa mãn một phần nào cơn đói. Điều này có nghĩa là bạn có thể không cảm thấy cần phải ăn nhẹ hoặc ăn nhiều thức ăn hơn và có thể chống lại sự cám dỗ dễ dàng hơn.

Được cung cấp đủ nước cũng giúp hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động và xử lý thức ăn tốt hơn, điều này rất quan trọng trong những tháng chúng ta có xu hướng tiêu thụ quá mức. Đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn rất nhiều.

  1. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn

Những tháng mùa đông có thể là thời gian thử nghiệm cho hệ thống miễn dịch của chúng ta, với nhiều loại vi rút trong không khí mà chúng ta dường như đều dễ mắc phải. Mất nước có thể làm suy yếu nghiêm trọng hàng rào hệ thống miễn dịch của chúng ta. Việc thiếu nước có thể làm khô màng nhầy trong phổi và các lỗ thông xoang, làm giảm khả năng chống nhiễm trùng của chúng.

Giữ đủ nước trong mùa đông sẽ giúp các rào cản được sử dụng để bảo vệ cơ thể bạn khỏi cảm lạnh và cúm vẫn hoạt động đầy đủ và hoàn toàn nguyên vẹn. Để có được sức khỏe dẻo dai trong suốt mùa đông, hãy đảm bảo rằng bạn uống nước.

Hy vọng rằng, năm lý do này sẽ đủ để nhắc nhở bạn duy trì lượng nước nạp vào trong những tháng mát mẻ và giúp bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh cả bên trong lẫn bên ngoài.

Chia sẻ: